Cốc nguyệt san Việt Nam – Thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt

Cốc nguyệt san Việt Nam được chính người Việt sản xuất tại Việt Nam. Với nguyên liệu nhập khẩu 100% silicon y tế đạt chứng nhận của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA. Thiết kế hoàn toàn tương thích với cơ thể phụ nữ Việt, đồng thời giá thành khá rẻ phù hợp với túi tiền phần lớn người dân Việt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng cốc nguyệt san chính hãng nhập khẩu, có thể từ Mỹ, Anh, Pháp, Đan Mạch, Bỉ… Với các thương hiệu vô cùng hot như Lincup, Sibell, Evacup, Aoberst, Meluna… Các dòng cốc này rất tốt, rất chất lượng, tuy nhiên liệu có tương thích với cơ thể phụ nữ Á Đông? Mà giá thành thì không hề rẻ. Vậy thì tại sao các chị em không thử dùng hàng Việt Nam chất lượng cao, người Việt ủng hộ hàng Việt? Tin chúng tôi đi, và bạn sẽ không hề cảm thấy lãng phí thời gian và tiền bạc đâu.

Cốc nguyệt san Việt Nam 2
Cốc nguyệt san

Ưu điểm vượt trội của cốc nguyệt san Việt Nam

Hiện nay chúng tôi đang sản xuất cốc nguyệt san made in Việt Nam với thương hiệu Medical Cup. Dòng cốc này có những đặc điểm sau:

 • Nguyên liệu nhập khẩu: Đạt chứng nhận của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA
 • Thiết kế chống tràn – tối ưu vượt trội. Kích cỡ tương thích với phụ nữ Việt Nam
 • Thành phần: 100% Silicon y tế, kháng khuẩn, siêu mềm mại
 • Màu nguyên bản: không mùi, không phẩm màu
 • Với dung tích 30-34ml, Medical Cup có thể được sử dụng liên tục từ 8 – 12 tiếng /ngày, chống tràn giúp bạn ngủ ngon suốt đêm.
 • Bộ sản phẩm bao gồm một cốc nguyệt san và cốc tiệt trùng đi kèm, thuận tiện cho việc vệ sinh và khử trùng cốc.
Cốc nguyệt san Việt Nam 3
Cốc nguyệt san Medical Cup – Made in Việt Nam

So sánh cốc nguyệt san Việt Nam và cốc nhập khẩu

+ Về nguồn gốc xuất xứ: Đều là cốc nguyệt san chính hãng. Cốc nguyệt san Medical Cup đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu và được cấp các giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng.

+ Về chất liệu: Cốc Medical cup được làm bằng 100% silicon y tế. Trong khi đó các dòng cốc nhập khẩu có thể là silicon hoặc cũng có thể là nhựa.

+ Về size: Cốc nhập khẩu được thiết kế kích cỡ tương thích với cơ thể phụ nữ phương Tây. Còn cốc Medical Cup được sản xuất phù hợp với phụ nữ Việt Nam.

Cốc nguyệt san Việt Nam 15
Các loại cốc nguyệt san nhập khẩu

+ Về thiết kế: Cuống cốc Medicap đặc hình giọt nước, dễ cầm dễ làm sạch. Phần lớn những cốc nguyệt san nhập khẩu trên thị trường đều có cuống cốc khá rỗng, khiến cho dịch kinh bị lọt vào trong cuống, rất khó vệ sinh không đảm bảo an toàn cho những lần dùng tiếp theo. Viền cốc trơn đảm bảo chắc chắn, chống tràn.

+ Về màu sắc: Các loại cốc nhập khẩu rất đa dạng về màu sắc. Còn cốc Việt Nam chúng tôi chỉ sản xuất một màu trắng trong duy nhất. Màu nguyên bản đảm bảo không mùi, không phẩm màu, không gây kích ứng.

+ Về giá thành: Các loại cốc nhập khẩu thường có giá thành khá cao, dao động từ 500-700 nghìn. Cốc Việt Nam chúng tôi hiện đang bán ra thị trường chỉ có giá dưới 500 nghìn.

Ngoài ra, vì được sản xuất tại Việt Nam và phân phối trên toàn quốc, nên việc đổi trả khi không đúng size là vô cùng thuận tiện dễ dàng.

Sử dụng cốc nguyệt san Việt Nam có khó không?

Không hề khó khăn mà cực kỳ dễ dàng, thậm chí với người lần đầu sử dụng. Quy trình đơn giản cho một chu kỳ sử dụng đó là khử trùng => gấp gốc => đặt cốc => tháo cốc => vệ sinh cốc. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san dưới đây nhé:

Cốc nguyệt san Việt Nam 3
Các bước sử dụng cốc nguyệt san

1.Khử trùng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san Việt Nam 5
Khử trùng cốc nguyệt san bằng cách luộc nước sôi

Việc khử trùng cốc nguyệt san được thực hiện tại lần đầu sử dụng cốc, trước khi bắt đầu chu kỳ và kết thúc chu kỳ hàng tháng. Tiến hành như sau:

 • Luộc cốc nguyệt san của bạn trong một chiếc nồi nước sôi hoặc trong lò vi sóng. (Tham khảo hướng dẫn sử dụng trên bao bì chiếc cốc về khoảng thời gian bạn nên luộc cốc).
 • Chiếc cốc khi thuộc phải luôn nổi trên mặt nước trong nồi trong suốt khoảng thời gian đó, bởi vì đáy nồi sẽ rất nóng và đủ để làm cháy hoặc tan chảy cốc nguyệt san của bạn.
 • Sau khi luộc xong, để cốc nguội, lau khô với khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, sau đó cất giữ bảo quản cốc.

2. Gấp cốc nguyệt san

Bạn có thể tham khảo các kiểu gấp cốc dưới đây để dễ dàng cho việc đặt cốc vào cơ thể.

Kiểu gập hình chữ C

Cốc nguyệt san Việt Nam 7
Cách gấp cốc chữ C

Đây là được xem là cách gập dễ và phổ biến nhất, đối với bản thân tôi khi xài cốc nguyệt san thì cũng cảm thấy đây là cách gập dễ thực hiện nhất, rất chắc tay và bạn có cảm giác khi đưa vào đủ sâu thì cốc ngay lập tức được “yên vị” cở miệng âm đạo.

 1. Đặt cốc nguyệt san lên lòng bàn tay, giữa ngón cái và những ngón còn lại, sau đó kẹp lấy chiếc cốc, giữ chặt hai mép sao cho cốc được bóp dẹt.
 2. Dùng ngón trỏ gập đôi chiếc cốc lại
 3. Khi chiếc cốc đã được gấp làm đôi, kẹp chặt hai mép cốc lại với nhau. Phần miệng cốc tạo thành chữ C khi nhìn từ đằng trước.
 4. Giữ chiếc cốc ở đáy và cho cốc vào âm đạo.

Kiểu gấp punch-down (gập miệng)

Cốc nguyệt san Việt Nam 8
Cách gấp hình con sò

Nếu xét về diện thực tế thì đây là cách gập đơn giản nhất vì diện tích tiếp xúc nhỏ đi. Nhưng lại ít người sử dụng biện pháp này vì tùy thuộc vào chất liệu nhưng nếu như tôi sử dụng silicone mềm như pharma cup, khi đưa vào âm đạo bạn sẽ thấy cốc nguyệt san bị mở ra giữa chừng, lúc đó bạn khá lúng túng không biết nên cho vào tiếp hay rút ra làm lại. Kinh nghiệm của tôi thì cứ bình tĩnh đưa tiếp vào bên trong, có thể đẩy qua đẩy lại zig zag tránh cọ sát sẽ bị đau và đảm bảo không khí vào đủ để miệng cốc mở hoàn toàn khi vào đúng vị trí.

 1. Dùng ngón tay gập hoặc đẩy phần viền quanh miệng chiếc cốc nguyêt san vào trong lòng cốc.
 2. Cùng lúc đó, giữ chặt hai mép cốc lại với nhau
 3. Vẫn ép thật chặt, dùng tay còn lại giữ phần đáy cốc để đưa cốc vào âm đạo.

Gập số 7/Gập hình tam giác

Cốc nguyệt san Việt Nam 9
Cách gấp cốc hình tam giác

Thêm một kiểu gập khác nữa giúp giảm bề rộng của chiếc cốc nguyệt san đó là gấp số 7. Thử gập cốc theo kiểu này nếu bạn có vấn đề với việc làm cho chiếc cốc nguyệt san của mình mở bung ra với kiểu gập punch-down. Cái tên được đặt theo hình dạng miệng cốc trông giống như hình số 7.

 1. Dùng tay bóp chặt cốc nguyệt san sao cho cốc dẹt xuống (tương tự như bước đầu của kiểu gấp hình chữ C)
 2. Chọn một góc bất kỳ của cốc và gập nó xuống. Miệng cốc tạo thành hình số 7.
 3. Vẫn cầm chiếc cốc hình số 7, nắm chặt lấy chiếc cốc ở vị trí càng cần đáy cốc càng tốt trước khi cho vào âm đạo.

Kiểu gập đôi hình số 7/ Gập kiểu hoa tulip

Cốc nguyệt san Việt Nam 10
Cách gấp cốc hình hoa tulip
 1. Bắt đầu với một chiếc cốc mở
 2. Bóp chặt chiếc cốc
 3. Gập một góc trên xuống sát cuống cốc
 4. Lật ngược chiếc cốc
 5. Gập góc trên còn lại xuống sát phần cuống (tạo thành hình giống như một bông hoa tulip)

Kiểu gập chữ S

Cốc nguyệt san Việt Nam 11
Cách gấp cốc hình chữ S
 • Bắt đầu với một chiếc cốc mở
 • Bóp chặt chiếc cốc
 • Xoay chiếc cốc sao cho bạn nhìn thấy miệng cốc
 • Giữ hai mép cốc và bẻ chúng sao cho tạo thành hình chữ S (như trong hình)

Đừng e ngại hãy thử nghiệm rất cả các kiểu gập trên sao cho đến khi bạn tìm được kiểu thích hợp cho mình!

Được rồi, bây giờ bạn đã biết cách gập cốc nguyệt san, đã đến lúc đưa nó vào âm đạo.

3. Tư thế để đặt cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san Việt Nam 12
Tư thế ngồi để đặt cốc nguyệt san

Bạn có thể muốn thử cho cốc vào trong âm đạo khi ngồi trên bệ bồn của cầu. Hoặc bạn có thể thử 1 trong các tư thế sau:

 • Ngồi kiểu squat trong bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen, 2 chân kiễng lên trên.
 • Đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc bồn tắm
 • Dựa lưng vào tường và ngồi xuống trong tư thế squat
 • Nằm trên sàn, co đầu gối và dạng chân ra

4. Đặt cốc vào âm đạo

Cốc nguyệt san Việt Nam 13
Hướng dẫn đưa cốc vào âm đạo

Bây giờ thì hãy tiến hành đẩy chiếc cốc vào một góc 45 độ so với xương mu, không phải nhét thẳng vào đâu nhé. Chiếc cốc sẽ mở bung ra.

Tiếp tục đẩy chiếc cốc vào cho đến khi cảm thấy thật thoải mái. (Chiếc cốc có thể được đặt vào vị trí thấp hoặc cao tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nhưng đáy cốc mặc dù không cần phải là chiếc cuống) không nên để cốc nằm ngoài cửa mình/miệng âm đạo.

Đảm bảo rằng chiếc cốc đã được mở hoàn toàn. Bạn có thể sẽ nghe hoặc cảm thấy một tiếng “pop”. Đó là tín hiệu cho thấy chiếc cốc đã được mở. Nếu không, hãy đưa một ngón tay vào và chạm vào đáy cốc. Đáy cốc phải hình cầu hoặc ít nhất là hình bầu dục. (Chiếc cốc có thể không bao giờ mở hết, phụ thuộc vào vóc dáng cơ thể bạn.)

Nếu cuống cốc quá dài, hãy cắt ngắn bớt. Tham khảo chi tiết: Khi nào cần cắt cuống cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san Việt Nam 6
Cắt cuống cốc nếu quá dài so với cơ thể

5. Rút cốc nguyệt san ra

Cốc nguyệt san Việt Nam 14
Sau khoảng 8-12 tiếng hãy lấy cốc ra

Lặp lại tư thế như khi bạn cho cốc nguyệt san vào.

Bước 1: Đẩy – Dùng cơ bụng và cơ sàn chậu, nhẹ nhàng đẩy hướng xuống dưới (giống với kiểu sử dụng cơ như lúc bạn rặn khi đi cầu).

Bước 2: Giữ lấy cốc! – Đưa ngón cái và ngón trỏ của bạn vào âm đạo cho đến khi bạn chạm vào đáy của chiếc cốc. Nếu chiếc cốc có cuống; nhẹ nhàng kéo nó ra theo chiều ngang cho đến khi bạn có thể chạm vào đáy cốc.

Bước 3: Bóp chặt cốc! – Nhẹ nhàng bóp chiếc cốc để mở chốt/khóa cốc

Bước 4: Kéo cốc! – Nhẹ nhàng kéo chiếc cốc ra, hướng chiếc cốc hơi lệch về một bên trong khi dịch chuyển qua lại hai bên. Thật cẩn thận đừng để nghiêng chiếc cốc khi đưa nó ra khỏi âm đạo, bởi vì bạn sẽ có thể làm đổ những thứ đựng bên trong ra khắp nơi (tin tôi đi, bạn chắc chắn không muốn điều này xảy ra đâu).

6. Vệ sinh cốc nguyệt san để sử dụng được lâu và an toàn

Cốc nguyệt san Việt Nam 4
Hãy vệ sinh cốc sạch sẽ và bảo quản cốc cẩn thận

Vệ sinh cốc nguyệt san Việt Nam giữa những lần sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bạn có thể dùng nước sạch để rửa chiếc cốc rồi bỏ lại vào túi, nếu cẩn thận hơn nữa thì có thể dùng một ít xà bong không mùi và không tiệt trùng. Ví dụ như, Dove Fragrance Free Body Wash…

 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *